Các công cụ thoát hiểm dành cho nhà cao tầng

Các công cụ thoát hiểm dành cho nhà cao tầng

Tìm hiểu các công cụ thoát hiểm dành cho căn hộ chung cư, nhà cao tầng

Đây là điều đáng quan tâm đối với các đối tượng đang sinh sống, có ý định sinh sống trong căn hộ chung cư, nhà cao tầng.

Các rủi ro tiềm ẩn cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chính vì vậy việc tìm cách phòng tránh cho sự an toàn về tài sản và tính mạng của mỗi cá nhân cũng như tập thể là vô cùng cần thiết.

Trong nhiều năm qua hoả hoạn luôn xảy ra tại các khu vực nhà cao tầng, nguyên nhân sau những vụ hoả hoạn là do chập điện, hở bình ga, sơ ý từ tàn thuốc lá,…Tất cả những nguyên nhân gây ra hậu quả là do vô ý.

Do đó những lúc chúng ta bất cẩn khi có hiện tượng cháy sắp xảy ra chúng ta phải làm gì ? Làm gì để cho những căn hộ xung quanh biết đang có sự cố xảy ra để giúp đỡ ? Hãy cùng Song Thái Tùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: Những dụng cụ PCCC thông dụng

Thực hiện lắp đặt công cụ thoát hiểm

Công cụ thoát hiểm nhà cao tầng bao gồm: Thang dây, chăn cứu hoả, mặt nạ phòng khói, búa thoát hiểm,…Đó là các vật dụng thiết yếu cần trang bị trong việc phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm khi cần thiết.

  • Thang dây

Thang dây là vật dụng cần thiết khi thoát hiểm. Được làm từ thép cách nhiệt, chống cháy, chịu lực tốt, có thể thoát hiểm được 1 người lớn và 1 trẻ em xuống cùng 1 lúc, thang dây được trang bị cho lan can, cửa sổ để đảm bảo có hiệu quả trong việc thoát hiểm.

Các công cụ thoát hiểm dành cho nhà cao tầng

  • Chăn cứu hỏa

Là vật dụng chữa cháy một cách tức thời, có hiệu quả nhanh trong trường hợp cấp bách. Chỉ cần nhúng nước, sợi cotton sẽ nở ra và đạt hiệu quả trong việc phủ đám cháy. Trong trường hợp hoả hoạn xảy ra chắn hết các lối thoát thì phải chùm chăn lên người chạy qua đám cháy để thoát ra ngoài.

Các công cụ thoát hiểm dành cho nhà cao tầng

  • Mặt nạ phòng khói

Trong thực tế các vụ cháy ở nhà cao tầng, trước khi ngọn lửa được lính cứu hỏa khống chế thì 80% số người tử vong là do ngạt khí. Số tầng cao sẽ tỷ lệ nghịch với khả năng ứng cứu của lực lượng cứu hộ, ngay cả khi ở dưới tầng thấp, để thoát ra khỏi vùng khói của đám cháy cũng không phải là điều dễ dàng, vì vậy việc trang bị mặt nạ phòng khói là vô cùng cần thiết.

Các công cụ thoát hiểm dành cho nhà cao tầng

Trên đây là một số công cụ cần trang bị dành các căn hộ chung cư, nhà cao tầng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp theo đường dây phía dưới.

HOLINE: 0988.488.818 – 0912.861.181

PHONE: 0650.3814.142


Công ty TNHH Song Thái Tùng dẫn đầu trong lĩnh vực thiết bị pccc Bình Dương. Với sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp nhất, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với chúng tôi.

>> Xem thêm: Camera bình dương