5 Địa Điểm Trong Nhà Cần Đặt Bình Chữa Cháy

cháy nhà

Bạn có bình chữa cháy trong nhà không? Quan trọng hơn – bạn có biết bình chữa cháy của bạn ở đâu không? Với rất nhiều vật liệu dễ cháy trong ngôi nhà , đám cháy có thể bùng phát ngoài tầm kiểm soát trong vòng 2 đến 3 phút. Có bình chữa cháy xách tay nhanh chóng chữa cháy là cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của một đám cháy vừa nổ ra.

Dưới đây, chúng tôi liệt kê 5 địa điểm quan trọng nhất để giữ bình cứu hỏa trong nhà của quý vị. Nhưng trước tiên, đây là một số quy tắc chung mà bạn nên sử dụng khi đặt bình chữa cháy trong bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn:

 • Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong nhà của bạn biết nơi bình chữa.
 • Luôn để chúng với nhãn hướng ra ngoài.
 • Kiểm tra thường xuyên rằng bình chữa cháy không bị chặn và có thể dễ dàng lấy được.
 • Hãy kiểm tra bình chữa cháy tại nhà của bạn hàng tháng để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt khi cần.

Dưới đây là 5 địa điểm cần thiết để đặt bình chữa cháy trong nhà bạn:

cháy nhà

 1. Phòng Bếp:
  Bếp là một trong những nơi phổ biến nhất để đặt bình chữa cháy ở bất kỳ nhà nào, và thật dễ dàng để biết tại sao. Thiết bị nấu ăn liên tục là nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏa hoạn. Từ năm 2010 đến năm 2014, thiết bị nấu ăn đã gây ra khoảng 46% vụ cháy nhà, 19% số người chết trong nhà, và 44% thương tích cháy nhà.Hãy chắc chắn không để bình chữa cháy quá gần bếp đun nấu. Nó nên được đặt không quá 3m từ bếp chính để dập tắt một đám cháy. Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, bạn có thể cần phải gắn bình chữa cháy lên tường trong phòng liền kề – miễn là nó có thể dễ dàng tiếp cận từ nhà bếp.
 2. Gần Nguồn Nhiệt:
  Một phần năm của tất cả các vụ cháy nhà là do thiết bị phát nhiệt gây ra như đèn sưởi. Một lần nữa, như với thiết bị nấu ăn, không giữ bình chữa ngay bên cạnh nguồn nhiệt, mà là một khoảng cách an toàn.
 3. Mỗi Tầng Nhà:
  Giữ ít nhất một bình cứu hỏa trên mỗi tầng trong nhà của bạn, gồm cả tầng hầm và gác mái, nếu bạn có chúng. Trong nhà bếp hoặc gần nguồn nhiệt có thể giống như những nơi thông thường để đặt bình chữa cháy, nhưng hỏa hoạn có thể bắt đầu bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào trong nhà bạn. Cho dù đó là hệ thống dây điện bị lỗi hoặc một cây nến đang cháy , đám cháy có thể bắt đầu ở những vị trí bất ngờ. Ngăn chặn chúng lây lan bằng cách giữ một bình chữa cháy trên mỗi tầng. Một phản ứng nhanh chóng là điều cần thiết để chữa cháy nhanh trong việc chống lại một đám cháy.
 4. Gara, tầng hầm, nhà kho…:
  Nhà để xe, nhà xưởng và nhà kho thường đầy các vật liệu dễ cháy như dầu nhớt. Đặc biệt là khi bạn làm việc với các công cụ trong nhà để xe hoặc kho, hãy chắc chắn để một bình chữa cháy ở gần để ngăn chặn bất kỳ tia lửa nào dẫn đến hỏa hoạn nghiêm trọng. Đừng quên kiểm tra xem bình cứu hỏa của bạn có được dán nhãn cho chữa cháy chất lỏng dễ cháy không!
 5. Phòng Ngủ:
  Phần lớn các vụ hỏa hoạn xảy ra vào ban đêm, vì vậy mỗi phòng ngủ trong nhà nên để bình chữa cháy — ngay cả phòng trẻ em. Không có giới hạn tuổi về việc sử dụng bình chữa cháy và thậm chí trẻ em cũng có thể được huấn luyện về cách vận hành an toàn và hiệu quả.

Tốt hơn là nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn là chạy quanh tìm kiếm bình cứu hỏa trong trường hợp có hỏa hoạn. Nếu bạn cần thêm bình chữa cho ngôi nhà của bạn, hoặc đơn giản chỉ cần kiểm tra bình chữa cháy hiện tại của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi – Song Thái Tùng công ty hàng đầu cung cấp thiết bị PCCC. Chúng tôi sẽ vui lòng giúp bạn đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được bảo vệ tốt bởi bình chữa cháy phù hợp ở đúng nơi.

Đánh giá bài viết này

Đóng góp bình luận của bạn ngay bên dưới về cho đội ngũ Admin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *