" /> 5 Điều Cơ Bản Phải Làm Để PCCC Chung Cư

5 Điều Cơ Bản Phải Làm Để PCCC Chung Cư

cháy chung cư

Phòng cháy chữa cháy cho các chung cư là đặc biệt quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới tính mạng của nhiều hộ dân. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 5 mục bạn cần biết để có thể PCCC cho chung cư hiệu quả.

Đáng buồn thay, an toàn cháy nổ tại các chung cư giá rẻ đang bị coi nhẹ, nhiều nhà thầu xây dựng hệ thống PCCC cho có mà không đảm bảo được độ an toàn cao nhất. Trong trường hợp có hỏa hoạn, sẽ khó khăn hơn nhiều để có đảm bảo giữ cho cư dân an toàn đặc như trẻ em, người già. Điều này có thể thậm chí còn khó khăn hơn bởi thay đổi số lượng nhân viên bảo vệ, đặc biệt là vào ban đêm khi có xu hướng ít người theo dõi tại chung cư.

Để giúp ngăn chặn thảm kịch hỏa hoạn, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn đơn giản dưới đây cho những người chịu trách nhiệm về an toàn hỏa hoạn tại các chung cư. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này như một ‘danh sách kiểm tra’ để đảm bảo rằng 5 biện pháp an toàn cháy nổ quan trọng nhất đã được tuân thủ trong chung cư của bạn.

5 điều bạn phải làm – danh sách kiểm tra PCCC:

Chúng tôi giải thích 5 điều bạn phải làm chi tiết hơn dưới đây, nhưng trước tiên, hãy xem danh sách kiểm tra nhanh của chúng tôi.

Danh sách:

1. Bạn có cập nhật đánh giá nguy cơ hỏa hoạn đã được xem xét kỹ lưỡng trong 12 tháng qua không?

2. Bạn có hệ thống báo cháy trong toàn bộ khuôn viên được hoạt động đầy đủ và theo thứ tự làm việc không?

3. Bạn có bình chữa cháy thích hợp ở đúng nơi quy định không?

4. Bạn có cửa chữa cháy đủ điều kiện hoạt động được kiểm tra hàng quý không?

5. Tất cả nhân viên của bạn đã được huấn luyện phòng cháy chữa cháy không?

Nếu bạn trả lời ‘không’ cho bất kỳ mục nào trong danh sách này, thì có khả năng là các biện pháp phòng ngừa an toàn cháy nổ của bạn không đủ cho chung cư của bạn.

Trong trường hợp này, bạn nên liên lạc với công ty phòng cháy chữa cháy càng sớm càng tốt để được tư vấn và lắp đặt hệ thống PCCC tốt hơn.

cháy chung cư

1. Đánh giá rủi ro cháy

Theo luật, tất cả các tòa nhà chung cư phải có Đánh giá Rủi ro Hỏa hoạn.

Đây là cơ sở cho tất cả các kế hoạch an toàn phòng cháy chữa cháy của bạn và xác định các biện pháp phòng cháy cần thiết để giữ cho chung cư và cư dân được an toàn.

Đánh giá nguy cơ cháy nổ của bạn phải:

– Được viết vào biên bản nếu có từ 5 người trở lên hiện đang sống tại đây.
– Được xem xét hàng năm như một vấn đề tất nhiên.
– Được xem xét mỗi khi có thay đổi đáng kể đối với cơ sở hoặc số lượng cư dân.

Rõ ràng bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn thực hiện các khuyến nghị về an toàn cháy nổ mà Đánh giá Rủi ro Cháy của bạn tạo ra.

Đây là một phần quan trọng trong kế hoạch an toàn PCCC của bạn, nếu bạn không có, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện một kế hoạch sớm nhất có thể. Nếu không, bạn có thể vô tình gây nguy hiểm cho cuộc sống của cư dân.

2. Hệ thống báo cháy :

Để đáp ứng các quy định về an toàn cháy nổ, các chung cư cần phải có một hệ thống báo cháy . Điều này về cơ bản là yêu cầu tối thiểu phải có thể một hệ thống báo cháy có thể hoạt động đầy đủ toàn bộ chung cư.

Điều này là để nhân viên và cư dân có nhiều thời gian nhất có thể để sơ tán nếu xảy ra hỏa hoạn, vì phải mất nhiều thời gian hơn để sơ tán người trên cao. Một hệ thống báo cháy phát hiện tự động – chẳng hạn như thiết bị phát hiện khói hoặc nhiệt – trong mỗi phòng hay khu vực trong chưng cư.

Một hệ thống báo cháy tự động tại chỗ, bạn cũng sẽ cần phải chắc chắn rằng nó được kiểm tra ít nhất mỗi 6 tháng bởi một kỹ sư PCCC có trình độ, và được kiểm tra hàng tuần bởi một người có thẩm quyền.

Để kiểm tra xem bạn đã cập nhật với dịch vụ và kiểm tra này chưa, hãy xem chứng chỉ dịch vụ báo cháy mới nhất của bạn và sổ nhật ký phòng cháy của bạn.

he thong bao chay tu dong

3. Bình chữa cháy

Nếu bạn chịu trách nhiệm về PCCC tại chung cư, có thể bạn đã biết bạn cần phải có bình chữa cháy theo luật PCCC. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có bình chữa cháy phù hợp ở đúng vị trí để giải quyết các loại hỏa hoạn khác nhau. Một xem xét thêm là để đảm bảo rằng người dân có thể dễ dàng xử lý các bình chữa, phải đảm bảo rằng các bình chữa cháy có thể hầu hết những người dân sử dụng được.

Bình chữa cháy cũng cần phải được bảo dưỡng hàng năm và thay thế khi chúng đã hết hạn. Bạn có thể kiểm tra ngày nạp bình chữa cháy gần đây nhất bằng cách xem nhãn dịch vụ trên bình chữa cháy của bạn.

4. Cửa chống cháy

Có cửa chữa cháy chất lượng tốt là điều cần thiết cho thiết kế PCCC của chung cư. Những cửa này sẽ làm chậm hoặc hạn chế sự lây lan của lửa, cho nhân viên thời gian để sơ tán bản thân và người dân.

Trên thực tế, cửa chống cháy là một phần quan trọng trong việc ‘sơ tán ngang’, mà chúng tôi giải thích trong phần 5 dưới đây và đó là một chiến lược sơ tán hỏa hoạn quan trọng cho các chung cư.

Bạn có tùy chọn để cửa phòng cháy của bạn kết nối với báo cháy của bạn, có nghĩa là chúng có thể được mở hàng ngày, nhưng sẽ tự động đóng nếu báo cháy tắt. Nếu bạn chọn tùy chọn này, thì cửa phòng cháy của bạn phải được kiểm tra hàng tuần như là một phần của kiểm tra báo cháy của bạn và cửa phải luôn luôn đóng cửa vào ban đêm.

Bạn cũng có thể chọn một hệ thống vận hành bằng pin, mà không cần phải kết nối với báo cháy, nhưng vẫn cho phép bạn giữ cho cửa ngăn cháy của bạn mở. Các hệ thống hoạt động bằng pin giữ mở các cánh cửa và sau đó tự động đóng chúng khi báo cháy kêu. Nếu cánh cửa dẫn lên cầu thang là phương tiện duy nhất để trốn thoát thì cửa này phải đảm bảo luôn đóng

Tất cả các cửa ngăn cháy phải đóng đúng cách, đóng thẳng vào cửa. Họ cần được kiểm tra bằng mắt ít nhất mỗi quý một lần và sửa chữa nếu cần thiết.

Để kiểm tra xem cửa chữa cháy của bạn đã được kiểm tra hàng tuần và / hoặc hàng quý, hãy xem sổ nhật ký PCCC của bạn.

cửa chống cháy

5. Đào tạo sơ tán

Nhân viên bảo vệ và những người liên quan sẽ cần được huấn luyện PCCC tổng quát, nhưng quan trọng hơn, mọi người nên biết cách di tản cư dân trong trường hợp hỏa hoạn. Cũng như quy trình sơ tán hơn (đôi khi được gọi là ‘di tản đồng thời’), nơi mọi người rời khỏi chung cư ngay lập tức khi nghe báo cháy, nhóm PCCC của bạn cũng cần được huấn luyện sơ tán ‘ngang’.

Thực tế là không phải tất cả cư dân đều có thể thoát hiểm nhanh. Việc di tản ngang cho phép dễ dàng di tản hơn. Trong kịch bản này, các nhóm người được di chuyển dần dần từ phòng này sang phòng khác trước ngọn lửa. Điều này mua thời gian để tiếp cận tất cả các cư dân và là lý do tại sao có cửa phòng cháy làm việc là rất quan trọng đối với chung cư.

Tất cả điều này nên là một phần của việc đào tạo thường xuyên và các thành viên PCCC mới cần được đào tạo càng sớm càng tốt khi họ tham gia. Bạn có thể kiểm tra sổ nhật ký PCCC để xem thời gian đào tạo được thực hiện lần cuối.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bây giờ bạn có thể kiểm tra xem chung cư của bạn có an toàn với hỏa hoạn hay không.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn một số lời khuyên cụ thể, vui lòng gọi công ty thiết bị PCCC SONG THÁI TÙNG theo số 0988.488.818 – chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp.

Đánh giá bài viết này

Đóng góp bình luận của bạn ngay bên dưới về cho đội ngũ Admin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *