" /> Bình chữa cháy bột - Bình chữa cháy Bình Dương - Thietbiphongchay.org

Bình chữa cháy bột

Bạn có đang thắc mắc khi tại bình chữa cháy bình dương lại có các nơi có bán bình chữa cháy bột ? Bình chữa cháy bột là gì ? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Bình chữa cháy bột một loại bình chữa cháy được chứa bột bên trong và chuyên chữa được nhiều loại đám cháy khác nhau.

Cấu tạo bình chữa cháy bột

Bình chữa cháy bột
Bình chữa cháy bột

Cấu tạo bình chữa cháy bột cũng giống các loại bình chữa cháy khác, cũng gồm có 5 bộ phận cơ bản :

  • Trên thân bình có dán thông tin chỉ số và cách hướng dẫn sử dụng.
  • Vỏ bình được sơn màu đỏ nhằm dễ phân biệt và nhận biết, cụm van đồng hồ được làm bằng hợp kim đồng được cấu tạo theo kiểu một chiều hoặc kiểu lò xo nén có cò bóp đồng thời cũng là tay xách, tại đây có chốt hãm để kẹp bình .
  • Loa phun được làm bằng nhựa hoặc cao su được gắn khớp nối với dây van qua 1 ống thép hoặc ống xifong mềm.
  • Van nhựa được lắm dưới van để dẫn khí CO2 ra ngoài , ngay trên cum van có 1 van an toàn, khi áp suất làm việc quá mức thì van an toàn sẽ xả khí ra ngoài phòng trường hợp gây nguy hiểm.

Các loại bình chữa cháy bột trên thị trường

Bình chữa cháy là một loại sản phẩm đa dạng trên thị trường như bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy mini nhưng đối với loại bình chữa cháy bột này được kí hiệu là ABC tùy theo đặc tính và môi trường sử dụng :

  • A : Bình chữa cháy chữa được các loại đám cháy rắn
  • B : Bình chữa cháy chữa được các đám cháy lỏng
  • C : Bình chữa cháy chữa được các đám cháy khí
  • D hoặc E : Bình chữa cháy chữa được các đám cháy điện

Các loại bình chữa cháy bột được người sử dụng ưu tiên lựa chọn là bình chữa cháy bột BC hoặc bình chữa cháy bột ABCE, với riêng loại bình ABCE thì có thể sử dụng cho tất cả các loại đám cháy.

Cách sử dụng bình chữa cháy bột

Bình chữa cháy bột
Bình chữa cháy bột

Khi thấy có đám cháy, nhanh chóng xách bình và tiếp cận đám cháy, vừa đi vừa xóc bình để bột được tan đều trong trường hợp bình được để qua lâu ngày không sử dụng.

Khi tiếp cận được đám cháy, rút chốt kẹp chì ( van an toàn) sau đó bóp cò. Đứng ở khoảng cách 1.3 – 1.5m, khi phun chọn hướng đứng theo chiều hướng gió để dập cháy có hiệu quả cao và không gây nguy hiểm.

Đứng và hướng góc bình ở góc 45° và phun cho đến khi đám cháy tắt hẳn tránh bị bùng phát lại. Khi bình phun có dấu hiệu bị giảm dàn thì nhanh chóng tiếp cần gần hơn và triệt tiêu hẳn đám cháy.

Tham khảo:  So Sánh Bình Chữa Cháy MT5 Và MFZ8

Đặc điểm của bình chữa cháy bột

Đặc điểm của loại bình này khá đơn giản nhưng phải lưu ý trong quá trình sử dụng, bạn có thể tham khảo tại bình chữa cháy bình dương 

  • Với đặc tính khi chữa cháy xong dễ bị bùng phát lại nên cần phải lưu ý và phun cho đến khi đám cháy tắt hẳn.
  • Thành phần được chứa bột bên trong nên không thể và hạn chế sử dụng cho các loại đám cháy liên quan đến các thiết bị điện tử,vi tính vì bên trong bôt có chứa thành phần muối nên sẽ làm hư hỏng thiết bị của bạn.

Khi sử dụng hết bình chữa cháy bột bạn có thể tháo van gas và nạp lại bột để sử dụng trong những lần tiếp theo, loại van khóa bình có thể được làm bằng van vặn hoặc khóa kẹp chì.  Loa phun có thể được làm băng cao su hoặc nhựa, tuy vào kích cỡ bình mà có các kích thước to nhỏ khác nhau trên vòi phun, màu sơn đỏ được sơn trên thân và có dán nhãn ghi đặc điểm, thông số kĩ thuật và hướng dẫn sử dụng, ống xifong được làm bằng chất liệu cứng hoặc mềm, chiều dài của ống tùy thuộc vầo kích cỡ của bình chữa cháy.

Bình chữa cháy bột ( ABC ) còn một số đặc điểm khác được đóng kín trong bình nên khó xảy ra hiên tượng đóng cục, có thời gian bảo quản dài và rất an toàn, nhiệt độ bảo quản bình từ -10°C đến 55°C.

Bột trong bình chữa cháy là loại không độc nên có không gây nguy hiểm khi phun trực tiếp vào người như bình chữa cháy CO2, bột an toàn với con người và gia súc.

Sử dụng và bảo quản

Để tiện cho việc sử dụng nên bố trí bình ở những nơi thoáng mát, dễ thấy, dễ lấy và tiện sử dụng.

Khi di chuyển cần nhẹ nhàng, tránh gây áp lực mạnh

Bảo quản ở nhiệt độ vừa phải, tránh nơi có nhiệt độ quá cao, nếu để ở ngoài trời thì phải có mái che.

Thường xuyên kiểm tra định kì ít nhất 1 tháng/lần, nếu kim chỉ dưới vạch đỏ thì nên đem đi sạc lại, còn nếu ở vạch xanh thì có thể tiếp tục sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra vòi phun, nếu có dấu hiệu bị hỏng hóc cần thay thế ngay.

Xem thêm : Kính bảo hộ lao động

Liên hệ

Công ty TNHH SONG THÁI TÙNG chuyên phân phối bình chữa cháy bình dương, đảm bảo chất lượng tốt nhất, chính sách bảo hành
hợp lí nhất dành cho khách hàng, nếu bạn còn ngại ngần về việc chọn mua thiết bị phòng chữa cháy trong gia đình thì xin
hãy ghé lại chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất !

—————————————————————-
HOTLINE: 0988.488.818 – 0912.861.181
PHONE: 0650.3814.142
ĐIA CHỈ: Số 4/21 KP.HÒA LÂN 1, P.THUẬN GIAO, TX.THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG.

Đóng góp bình luận của bạn ngay bên dưới về cho đội ngũ Admin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *