Cây xăng của người Nhật và sự thật bất ngờ

Cây xăng Q8 của người Nhật Bản và tính chất an toàn PCCC

Thành lập cây xăng tại VN

Ngày 5/10 vừa qua, trạm xăng có 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở tại Việt Nam. Trạm xăng Idemitsu Q8 Petroleum có 1 nửa vốn của Idemitsu Kosan và phần còn lại của Idemitsu Q8 Petroleum do Kuwait Petroleum International (KPI) đóng góp.

Trạm xăng dịch vụ này nằm bên trong Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội. Đây cũng là khu vực có nhiều công ty Nhật Bản đang hoạt động. Ông Hiroaki Honjo – Tổng giám đốc Idemitsu Q8, cho rằng việc lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ xăng dầu sẽ góp phần cung cấp nguồn xăng dầu ổn định cho thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt, gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng trong nước chính là thái độ phục vụ của cửa hàng kinh doanh xăng dầu đến từ Nhật Bản này. Trong ngày 10/10, bất chấp trời mưa lớn, ông Hiroaki Honjo vẫn đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng. Đồng thời, trong khi đổ xăng, xe ô tô của khách hàng được lau kính và lau gương hoàn toàn miễn phí.

cây xăng của người nhật
Ông Hiroaki Honjo đội mưa cúi chào khách

Thái độ phục vụ

Thái độ phục vụ chính là điều làm nên sự khác biệt của cây xăng Q8, thái độ tôn khách hàng lên làm đầu cùng dịch vụ luôn làm khách hàng hài lòng là thứ mà người Việt Nam cần học hỏi.

cây xăng của người nhật
Thái độ phục vụ của cây xăng Q8

Sự khác biệt

Ngoài việc tôn trọng khác hàng, phục vụ khác hàng một cách tốt nhất thì tính an toàn luôn được đi cùng song song.

Tại Việt Nam, đã xảy ra rất nhiều vụ cháy tại các trạm xăng gây thiệt hại về tính mạng con người và tài sản do không tuân thủ quy định hoặc không có quy định giúp khách hàng hiểu được quy định.

cây xăng của người nhật
Bảng cảnh báo được làm nổi bật
cây xăng của người nhật
Đầy đủ các phương tiện PCCC

cây xăng của người nhật
Hình ảnh thường thấy tại các cây xăng VN

Đây cũng là một điều mà con người Việt Nam cần học tập và làm theo để chất lượng phục vụ và an toàn ngày càng đi lên.


Sản phẩm – Dịch vụ của chúng tôi:

Cây xăng của người Nhật và sự thật bất ngờ
4 and 5