" /> Tầm quan trọng của chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời

Tầm quan trọng của chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời

Kể từ khi ra đời, hệ thống năng lượng mặt trời đã nhận được sự yêu thích từ rất nhiều người dùng. Thiết bị này có khả năng chuyển đổi từ năng lượng nhiệt của mặt trời thành điện năng sử dụng trong gia đình. Vì vậy, chúng là giải pháp mới cho nguồn điện của nhiều không gian nhà ở hiện nay. Tuy nhiên, một điều quan trọng mà bạn nhất định cần biết đến khi lắp đặt thiết bị này đó là cần chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời một cách hoàn thiện. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến tuổi thọ và độ bền của hệ thống đặt giá này.

Tại sao cần quan tâm, lắp đặt chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời

Việc lắp đặt chống sét cho thiết bị năng lượng mặt trời là chìa khóa để bạn có thể bảo vệ thiết bị tốt nhất. Chống sét tuy không trực tiếp tạo ra nguồn điện nhưng nó là yếu tố để giúp hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động ổn định, gia tăng tuổi thọ.

Một vài nét về hệ thống năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời được đánh giá nguồn năng vô tận mà con người có thể “khai thác”. Cùng với thủy điện hay nhiệt điện. Nguồn điện năng lượng mặt trời ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi. Bởi chúng có khả năng tạo thân thiện với môi trường sống trên trái đất. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho phép mỗi nhà dân đều có thể sử dụng hệ thống này. Từ đó, giúp cắt giảm nhu cầu sử dụng nguồn điện lưới quốc gia. Đồng thời tận dụng nguồn điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, tiết kiệm chi phí tiền điện.

Hệ thống năng lượng mặt trời giúp mang đến nguồn điện sạch, vô tận.

Hiện nay, hầu hết khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, nhà sản xuất đều nói rằng sản phẩm có tuổi thọ hoạt động lên đến hàng chục năm. Chúng có thời gian bảo hành khá dài và nếu được bảo dưỡng tốt sẽ giúp hệ thống điện năng lượng hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua các tác động có thể ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của hệ thống. Và việc bị sét đánh là một ví dụ. Giải pháp cho vấn đề này đó chính là chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời cần được lắp đặt đồng bộ.

Tại sao cần chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời?

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến hệ thống điện năng lượng mặt trời. Người ta lại nghĩ ngay đến thiết bị dành cho lắp đặt và thi công chống sét. Theo nhiều chuyên gia, việc lắp đặt 2 hệ thống này cần tiến hành đồng bộ và đầy đủ. Chúng không chỉ bảo vệ an toàn cho hệ thống mặt trời. Mà còn là đảm bảo an toàn cho hộ gia đình.

Bởi lẽ các bộ phận cấu thành nên hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm: Invertor, bình ắc-quy, tấm /panel tế bào quang điện, dây dẫn,…Đây đều là những bộ phận có chứa kim loại, hút sét đánh khi trời nổi giông tố. Mặt khác, các tấm panel, dây dẫn thường được lắp đặt ở khu vực ngoài trời. Hoặc chúng lại thường lắp đặt hòa vào lưới điện AC. Đó đều là những tình huống có thể bị sét đánh một cách trực tiếp rất nguy hiểm.

Tham khảo:  Giải đáp khoa học: vì sao không nên trú mưa dưới gốc cây
Chống sét cho điện năng lượng mặt trời rất cần thiết.

Khi có giông tố, sấm sét, cơ chế sét đánh vào hệ thống năng lượng mặt trời thường như sau:

– Tác động trực tiếp vào hệ thống khiến các tấm pin năng lượng cháy nổ, hư hại bộ điều khiển, đường dây.

– Tác động gián tiếp làm tạo ra các xung điện quá áp đột biến gây ra tình trạng sét đánh lan truyền. Nguồn sét này có thể xuất phát từ các đường dây nguồn DC từ tấm pin về hoặc là sét đánh từ dây nguồn AC nối ra lưới và các tải tiêu thụ.

Giải pháp để chống sét cho điện năng lượng mặt trời

Khi bị sét đánh, hệ thống năng lượng mặt trời chắc chắn sẽ hư hỏng. Trong nhiều trường hợp, chúng có thể hư hại hoàn toàn và bạn không thể sử dụng chúng. Trong khi đó, giá trị của một hệ thống năng lượng mặt trời luôn rất lớn. Do đó, để phòng ngừa những thiệt hại, chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời cần được tính toán và áp dụng lắp đặt. Giải pháp bảo vệ tổng thể hệ thống năng lượng mặt trời đầy đủ bao gồm:

– Bộ phận bảo vệ bên ngoài bằng hệ thống chống sét đánh trực tiếp.

– Bảo vệ chống xung áp đột biến lan truyền trên đường dây điện nguồn DC, AC, tín hiệu.

– Hệ thống nối đất đảm bảo tránh điện giật.

Về cơ bản thì hệ thống chống sét áp dụng cho sẽ gồm những bộ phận như vậy. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt có thể thay đổi phụ thuộc vào đặc điểm riêng của khu vực.

 chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời
Lắp đặt hệ thống chống sét cho các tấm năng lượng mặt trời khá phức tạp.

Kết

Để có thể được lắp đặt chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời tốt nhất. Gia đình nên có sự tham khảo, lắng nghe tư vấn từ các đơn vị cung cấp thiết bị này. Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia có kinh nghiệm, kiến thức trong PCCC, gia đình bạn sẽ được lắp đặt thiết bị tiêu chuẩn và hiệu quả nhất. Và Song Thái Tùng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn tham khảo.

Là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC tại Bình Dương uy tín, chất lượng. Song Thái Tùng sẽ mang đến cho gia đình bạn giải pháp chống sét hiệu quả với hệ thống năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274.3814.142
DĐ: 0988.488 818 – 0912.861.181
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuân Giao, TX.Thuận An, Bình Dương.
Email: Songthaitung.co@gmail.com

Dịch vụ lắp chống sét: https://cameranhaviet.com/lap-dat-chong-set-tai-binh-duong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *