" /> Gia Đình Nên Sử Dụng Loại Bình Chữa Cháy Nào

Gia đình ở chung cư thì nên sử dụng loại bình chữa cháy nào

Nên trang bị bình chữa cháy nào khi gia đình ở chung cư

Trong số các thiết bị phòng cháy chữa cháy thì bình chữa cháy là thiết bị sử dụng nhiều nhất, bởi tính tiện dụng và hiệu quả thực tế mà nó mang lại là vô cùng lớn.

Bình chữa cháy được sử dụng ở tất cả các lĩnh vực khác nhau. Công dụng chính của bình chữa cháy đó chính là khả năng dập tắt, hạn chế sự lây lan của đám cháy khi vừa mới phát sinh.

Đối với các trường hợp các vụ hỏa hoạn lớn xảy ra như ở các khu chung cư, nhà cao tầng, ngoài các vật dụng thoát hiểm như thang dây chữa cháy, mặt nạ thoát hiểm thì bình chữa cháy chính là dụng cụ mở đường để bạn có thể nhanh chóng tìm tới lối thoát hiểm theo hướng chỉ dẫn của đèn exit và thoát nạn một cách an toàn.

Gia đình ở chung cư thì nên sử dụng loại bình chữa cháy nào

Ở chung cư thì nên sử dụng loại bình chữa cháy nào

Bình chữa cháy hiện có 3 loại, như: Bình chữa cháy CO2 – Bình chữa cháy bột – Bình chữa cháy bọt foam. Với nhiều trọng lượng khác nhau.

Đối với xuất xứ thì bao gồm 3 nước được sử dụng phổ biến bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc

Trong đó, các sản phẩm bình chữa cháy Trung Quốc có ngôn ngữ Trung Quốc, có giá thành thấp hơn các sản phẩm cùng loại khác.

Bình chữa cháy Việt Nam: Bình chữa cháy DragonBình chữa cháy firestar

Gia đình ở chung cư thì nên sử dụng loại bình chữa cháy nào

Bình chữa cháy Nhật Bản: Bình chữa cháy Yamato

bình chữa cháy gia đình

(Các sản phẩm bình chữa Việt Nam hoặc Nhật Bản luôn có giá thành cao hơn nhưng kèm theo đó là chất lượng sản phẩm cũng như thời gian sử dụng luôn cao hơn các sản phẩm khác)

Việc trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như bình chữa cháy là điều không bắt buộc đối với hộ giao đình giống như doanh nghiệp hay công ty.

Nhưng việc bạn tự trang bị các sản phẩm bình chữa cháy trong nhà điều hoàn toàn cần thiết vì nó bảo vệ được bạn và người thân trong gia đình nếu nhỡ may có cháy xảy ra.

Trang bị bình chữa cháy gia đình thế nào là phù hợp

– Các đám cháy phát sinh trong gia đình chủ yếu là từ các nguyên nhân chính như: Chập điện, cháy bình gas, nhang đèn.

Với những nguyên nhân phía trên, lời khuyên nên dùng 2 loại bình chữa cháy dạng bột và dạng FOAM để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và vẫn đảm bảo được tác dụng dập tắt đám cháy an toàn.

– Với bình chữa cháy dạng bột có các loại trọng lượng phù hợp với gia đình sử dụng như:

Bình chữa cháy bột ABC 4kg

Bình chữa cháy bột ABC 8kg

Với trọng lượng vừa phải, bên cạnh đó, lượng bột trong bình cũng đủ để dập tắt đám cháy dễ dàng mà không lo hết bột chữa chừng. Với bình bột chữa cháy 4kg hoặc 8kg thì có thể chữa tắt hầu như tất cả các đám cháy thông dụng.

Mặc dù

Bình cứu hỏa CO2 vẫn được sử dụng tại các gia đình vì CO2 chữa cháy dập điện rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bình CO2 lại có nhược điểm đó là nguy cơ gây ra BỎNG LẠNH CAO, GÂY NGUY HIỂM (khi sử dụng ở gia đình có trẻ em)

Từ đó cho thấy

So sánh giữa bình chữa cháy bột và CO2 thì thấy rằng nếu sử dụng cho nhà ở (có trẻ em) thì việc lựa chọn bình bột vẫn được ưa chuộng hơn bởi tính an toàn cao.

Khi nào nên sử dụng bình chữa cháy CO2

Như đã nói trên thì bình CO2 hiệu quả cao với cháy do điện. Nhưng vẫn có tác dụng lớn đối với các đám cháy do gas, hóa chất hay vải, gỗ gây ra.

Đối với những gia đình không có trẻ nhỏ, công ty, tòa nhà, cơ sở sản xuất đã qua tập huấn sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy thì việc trang bị bình CO2 là vô cùng hữu ích.

– Nhanh dập tắt đám cháy, dễ sử dụng

– An toàn, sạch sẽ cho các thiết bị điện tử trong văn phòng.

Nói như vậy, bình CO2 chỉ có nhược điểm nguy cơ gây bỏng lạnh còn ngoài ra hiệu quả chữa cháy tốt nếu đã được biết cách sử dụng và tập huấn PCCC

Gia đình ở chung cư thì nên sử dụng loại bình chữa cháy nào
Bình chữa cháy sau khi chữa cháy trong một vụ cháy gia đình tại Bình Dương

Nên chọn những loại bình có kích thước trung bình, bởi những loại bình này có trọng lượng không quá nặng, phù hợp với sức nâng của đa số thành viên trong gia đình khi có sự cố. Những bình chữa cháy quá to sẽ không tiện dụng và hiệu quả chữa cháy sẽ không như mong muốn.

Tuy nhiên, trong thực tế thì đa số gia đình tại Việt Nam mua bình chữa cháy chỉ với tâm lý đối phó. Và hiện nay cháy nổ xảy ra ngày càng một nhiều hơn, nhiều trường hợp khi xảy ra hỏa hoạn, dù trong nhà có bình chữa cháy nhưng không biết thao tác thế nào để sử dụng.

Bên cạnh việc trang bị thì bạn cần tìm hiểu thêm về cách sử dụng, việc nâng cao kỹ năng sử dụng bình chữa cháy cho các thành viên trong gia đình là điều nên thực hiện. Có như vậy, các thành viên mới có thể chủ động xử lý tốt khi có rủi ro xảy ra.

Bên cạnh việc mua bình chữa cháy phù hợp, các gia đình nên đặt bình ở những vị trí quen thuộc như góc hành lang, góc bếp để dễ dàng thấy – lấy và sử dụng

Gia đình ở chung cư thì nên sử dụng loại bình chữa cháy nào


Bộ Công an- Cục Cảnh sát Phòng cháy & chữa cháy cũng đưa ra lời khuyên, mỗi gia đình nên có ít nhất 1 bình chữa cháy trong nhà để chủ động hơn khi có hỏa hoạn. Nhất là trong thời điểm tình trạng hỏa hoạn xảy ra tại các chung cư ngày càng tăng cao.

Để mua được các sản phẩm bình chữa có chất lượng tốt, giá thành hợp lí hãy liên hệ ngay với Song Thái Tùng để được hỗ trợ tốt nhất.


Công ty Thiết Bị PCCC Song Thái Tùng

Nhà cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy hàng đầu tại Bình Dương, sản phẩm đã được Bộ Công an kiểm định chất lượng, giá thành hợp lí cùng chính hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 3814 142
DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương
Email: Songthaitung.co@gmail.com


Sản phẩm – Dịch vụ của chúng tôi:

Túi cứu thươngTrang phục PCCC

Bảo trì hệ thống PCCC

Đóng góp bình luận của bạn ngay bên dưới về cho đội ngũ Admin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *