" /> Lắp đặt chống sét lan truyền phòng server

Lắp đặt chống sét lan truyền phòng server

Giải pháp chống sét lan truyền cho hệ thống mạng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm an toàn và hạn chế và ngăn chặn rủi ro cho hệ thống và đảm bảo an toàn về người và của. Việc hợp tác với các đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực này giúp Song Thái Tùng có khả năng cung cấp giải pháp chống sét lan truyền cho hệ thống mạng với các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, bảo đảm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.


Tia sét

 

Để đảm bảo an toàn cho phòng server trước ảnh hưởng của sét đanh.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu phòng sever là gì?

 

Server hay còn gọi là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng. Các server có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, mà cũng thường được gọi là “máy chủ”, hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng máy chủ lưu trữ. Trong nhiều trường hợp, một máy tính có thể cung cấp nhiều dịch vụ và dịch vụ chạy đa dạng.


CB Chống sét

 

Khi có sét đánh vào một công trình nào đó, tất cả các dây tín hiệu xung quanh khu vực đó xuất hiện xung sét với điện áp rất cao, khoảng 6kV, cao hơn điện áp mà thiết bị đó cho phép.

Các xung sét đó sẽ truyền theo dây dẫn làm hư hỏng các thiết bị cho hệ thống mạng. Sét đánh cách xa trong vòng 5km cũng gây ảnh đến hệ thống mạng. Có khi tại khu vực quý khách hàng trời đang nắng nhưng cách đó vài cây số trời mưa có sét đánh, cũng gây ra hiện tượng Sét lan truyền.

Mục tiêu các giải pháp dịch vụ của Song Thái Tùng: mang đến cho khách hàng sự uy tín, giá cả cạnh tranh. Nhưng hơn hết chính là nhằm đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách hàng được an toàn, tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Với các thiết bị chuyên dụng dành riêng cho hệ thống chống sét lan truyền cho hệ thống mạng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Bao gồm các thiết bị cần được lắp chống sét lan truyền bảo vệ gồm:

Chống sét phòng sever

Chống sét lan truyền đường điện

Chống sét lan truyền đường mạng lan

Chống sét lan truyền đường tổng đài

Thiết bị cắt lọc sét được đấu nối với nguồn cấp cho phòng server đạt tiêu chuẩn châu âu. Thiết bị được kết nối tiếp đất đơn, không sử dụng tiếp đất nhiều hơn một điểm vì năng lượng tia sét truyền từ điểm này sang điểm khác. Đây gọi là vòng lắp tiếp địa khiến thiết bị hư hại. Điện trở là một trong những yếu tố quyết định tính hiệu quả của thiết bị chống sét lan truyền. Điện trở chi phối các mức độ và thời gian mà các xung sét sẽ được phóng vào trong lòng đất trước khi nó lan truyền và gây ảnh hưởng đến các thiết bị. Điện trở tiếp đất càng cao, mức kích hoạt khả năng hoạt động của thiết bị cũng sẽ càng cao. Nhưng trên thực tiễn, thì  mức kích hoạt này càng thấp là càng tốt.

– Lựa chọn công nghệ:

Dù các thiết bị chống sét lan truyền được thiết kế tốt, nhưng nó vẫn có rủi ro. Nếu không được thi công và tiếp đất đúng qui trình và đúng cách. Để hạn chế sai sót này, công nghệ ngày càng đóng vai trò rất quan trọng. Các đầu nối và phụ kiện phần cứng dùng cho tiếp đất buộc phải tương thích và phù hợp với nhau. Điều này giúp cho người thi công thao tác chính xác hơn và tránh sai sót.

Tìm hiểu kỹ các công nghệ chống sét lan truyền còn giúp chủ đầu tư giảm thiểu chi phí khi cần nâng cấp. Việc này có thể áp dụng công nghệ mới trong tương lai tới.

Ví dụ: Có một loại thiết bị chống sốc điện đặc biệt có khả năng tiếp đất, một bên của thiết bị được dùng để kết nối đến dây dẫn tiếp đất, còn bên còn lại cho phép kỹ thuật viên thi công lắp rắp ốc kết nối với các thiết bị chống sốc điện khác mà không cần phải tách riêng các dây tiếp đất.

– Dây kết nối:Là dây dùng để kết nối thanh tiếp đất đến các thanh dẫn điện đơn tại phòng viễn thông, cần được buộc chặt với chốt cài. Nếu các khớp nối này không được buộc cho chặt thì sẽ làm tăng điện trở, làm giảm hiệu quả bảo vệ của các thiết bị chống sét lan truyền.

Ví dụ: khi hệ thống tiếp nối đất không được kết nối tốt có thể làm tăng 100% điện trở, ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất, hiệu quả của các công nghệ chống sét lan truyền.

– Kích cỡ dây:

Khi lựa chọn các loại kích cỡ dây dùng cho việc tiếp đất, cần tính toán đến nhu cầu hiện tại và cho tương lai. Kích cỡ dây càng lớn, thì điện trở dây càng thấp, điều này sẽ giúp truyền dẫn năng lượng sét xuống đất nhanh chóng và không bị cản trở.Sẽ rất mất khá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc nếu bạn phải lắp đặt hoặc thi công lại hệ thống chống sét lan truyền. Vì vậy, nếu bạn chọn đúng kích cỡ dây ngay từ đầu, hệ thống sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại của các chủ đầu tư mà còn cần áp dụng các công nghệ tiếp đất tiên tiến cho sau này.

Với nhà ở kích cỡ dây phù hợp là từ 1,63 -> 2,59 mm (14 đến 10 AWG) tại vì khoảng cách đến các trụ tiếp đất ngắn. Với những toà nhà cao ốc, thương mại, khoảng cách này thường lớn hơn nhiều so với nhà ở và cần kích cỡ dây lớn hơn để đảm bảo cho hiệu suất điện trở an toàn. Cụ thể, loại dây tiếp đất đường kính > 4,11 mm (6 AWG) được khuyên dùng vì có thể bảo vệ đến >25 bộ thiết bị mạng và chống sét lan truyền.

Lắp đặt hệ thống dây phải lớn hơn hoặc bằng 4,11 mm (6 AWG) sẽ đảm bảo được các thiết bị mạng quan trọng, độ nhạy về điện được tiếp đất an toàn, công nghệ chống sét lan truyền phát triển trong tương lai.

– Chiều dài dây kết nối:

Hướng dẫn của FCC và NEC có qui định rõ, dây nối đất giữa thanh dẫn điện đơn và cọc tiếp đất không được lớn hơn 15,24 mét (50 feet). Tuy nhiên, khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền trên thực tế, có những vị trí cần dây nối ngắn hơn và kỹ thuật viên thi công thường áp dụng cứng nhắc quy định này. Nếu những đoạn dây thừa trong quá trình nối cong dư thì phải cuộn lại với nhau, điều này vô tình gây tăng điện trở và ảnh hưởng hệ thống chống sét lan truyền.

Ví dụ: nếu cuộn một đoạn dây có đường kính 1,627 mm, chiều dài từ 3m -> 9m ( từ 10 -> 30feet), sẽ tạo ra điện trở là từ 4 đến 12Ohm khi bị sét đánh, các cuộn dây này sẽ làm tăng điện trở đất gấp 12 lần làm ảnh hưởng nghiêm trọng toàn bộ hệ thống chống sét lan truyền này.

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ khi triển khai hệ thống chống sét lan truyền: tuyệt đối không bao giờ cuộn các đoạn cáp lại với nhau. Cần lắp đặt cáp càng thẳng càng tốt. Vì bất kỳ đoạn cáp nào bị uốn cong hoặc cuộn tròn đều làm tăng điện trở của hệ thống.

Kết luận:

Đến nay, nhiều công ty vẫn chưa quan tâm đầu tư cho công nghệ chống sét lan truyền. Mặc dù đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp giảm thiểu thời gian ngưng hoạt động của hệ thống mạng, bảo vệ an toàn cho các thiết bị mạng tiên tiến và đắt tiền.

Cần lưu ý các công nghệ chống sét này chỉ thật sự hiệu quả khi và chỉ khi được thi công tiếp đất theo đúng quy trình, đúng phương pháp. Vậy nên ta cần tránh 6 lỗi thường gặp trên khi triển khai bất kỳ hệ thống chống sét lan truyền. Điều này không chỉ giúp giảm thời gian ngưng hoạt động của hệ thống mạng, mà còn đảm bảo khách hàng sẽ nhận được giá trị tương xứng với mức đầu tư cho công nghệ chống sét làn truyền.

Dịch vụ lắp đặt chống sét

Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt chống sét lan truyền Bình Dương.

Tham khảo:  Tần Suất Kiểm Tra Bình Chữa Cháy

Lắp đặt chống sét tại Bình Dương

Dịch vụ lắp đặt chống sét đúng theo quy trình thi công hệ thống chống sét và theo tiêu chuẩn chống sét mới nhất của Bộ Công an.

Ngoài dịch vụ đo đạt chống sét, chúng tôi còn cung cấp thiết bị PCCC.

Dịch vụ PCCC như thi công hệ thống PCCC, nạp sạc bình chữa cháy, bảo trì hệ thống máy bơm PCCC,…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 3814 142
DĐ: 0988 488 818

Chống sét lan truyền phòng server

Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương
Email: Songthaitung.co@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *