Lắp đặt hệ thống chống sét tại Bình Dương

Thi công hệ thống chống sét tại Bình Dương

Quy định lắp đặt hệ thống chống sét

***Trích theo TCVN 9385:2012

CHỐNG SÉT CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG – HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ, KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ HỆ THỐNG

Tiêu chuẩn chống sét TCVN 9385:2012 do Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng – Bộ Xây dựng biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Phạm vi áp dụng

  • Tiêu chuẩn TCVN 9385:2012 đưa ra những chỉ dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống chống sét cho các công trình xây dựng.
  • Tiêu chuẩn này cũng đưa ra những chỉ dẫn cho việc chống sét đối với các trường hợp đặc biệt như kho chứa chất nổ, những công trình tạm như cần cẩu, khán đài bằng kết cấu khung thép, và các chỉ dẫn chống sét cho các hệ thống lưu trữ dữ liệu điện tử.

Sấm sét là một trong những thiên tai có thể gây chết người và làm thiệt hại tài sản một cách nghiêm trọng.

Việc lắp đặt hệ thống chống sét sẽ hạn chế đến mức thấp nhất việc bị sét đánh và tránh được những thiệt hại không đáng có.

Điều đáng nói là không phải bất kỳ công trình chống sét nào cũng phát huy hết được tác dụng chính của nó do lắp đặt chưa đúng quy cách của một hệ thống chống sét. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý trong việc tìm một đơn vị lắp đặt hệ thống chống sét có uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo được một hệ thống tốt nhất trong quá trình sử dụng cũng như đúng theo quy định của bộ Công an theo tiêu chuẩn 9385:2012

Các phương pháp phòng chống sét

1. Kim thu sét thụ động ( kim thu sét cổ điển)

lap dat chong set binh duong

Thường dùng 1 hay nhiều thanh kim loại đặt trên nóc các công trình và nối dây dẫn sét đến hệ thống tiếp đất.

Nhược điểm lớn nhất là khi lắp kim cổ điển thì bán kính bảo vệ thấp, nên phải sử dụng nhiều thanh sắt rải đều trên phạm vi công trình kéo theo cáp đồng trần tăng và các chi phí khác cũng tăng theo, chưa kể đến độ bền của kim kém do bị oxy hoá theo thời gian.

2. Kim thu sét phát tia tiên đạo

lap dat chong set binh duong

Đây là các loại kim thu sét có đặc tính phát ra dòng mồi khá sớm khi điện trường khí quyển chưa đạt đến trị số tới hạn nghĩa là nó chủ động đón bắt dòng phóng điện sét ở một điểm nào đó trong không gian cách xa công trình mà nó bảo vệ.

Chúng ta có thể hình dung là khi hoạt động thì kim thu sét như được kéo dài ra một đoạn gấp hàng chục lần chiều dài thực của chúng, đoạn này được gọi là độ cao ảo của kim thu sét và như thế chúng có phạm vi bảo vệ lớn hơn rất nhiều so với kim thu sét cổ điển ở cùng một độ cao.

Kim thu sét tia điện đạo là loại kim thu sét được áp dụng nhiều hơn so với kim thu sét truyền thống, ngoài mức giá tốt thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn cũng như đảm bảo được an toàn tốt nhất.


Nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt chống sét tại Bình Dương

Lắp đặt chống sét hay đo tiếp địa chống sét thường đi kèm với việc lắp đặt, kiểm định và thi công PCCC để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực PCCC và lap dat he thong chong set Binh Duong cho những công trình khác nhau, Song Thái Tùng đã đạt được những bước tiến nhất định trong việc đo lường tiếp địa, thi công lắp đặt một hệ thống chống sét hoàn chỉnh, đạt chuẩn TCVN và có mức giá tốt nhất.

  • GIÁ THÀNH CẠNH TRANH
  • CAM KẾT CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
  • LẮP ĐẶT NHANH CHÓNG, CHUẨN THEO TCVN
  • BẢO HÀNH LÊN ĐẾN 12 THÁNG

lap dat chong set binh duong


HOTLINE DỊCH VỤ: 0988 488 818

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 3814 142
DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương
Email: Songthaitung.co@gmail.com

Sản phẩm – Dịch vụ khác của chúng tôi:

Trang phục PCCC

Bảo trì hệ thống PCCC

error: Content is protected !!