Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC

Những mẹo nhỏ trong việc phòng cháy chữa cháy

Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Cháy nổ bao giờ cũng là những nỗi kinh hoàng với tất cả mọi người, nhất là khi trong thời gian gần đây các vụ cháy xảy ra rất nhiều ở các gia đình, khu dân cư và  các công ty, xí nghiệp tại Bình Dương.

Chính vì vậy mà chúng ta nên trang bị cho mình kiến thức về cháy nổ một cách đầy đủ nhất, dưới đây là một điều bạn cần lưu

  • Lắp đặt chuông báo khói và thường xuyên kiểm tra

Một thiết bị cảnh báo phòng cháy chữa cháy vô cùng hiệu quả nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí, vì vậy bạn nên lắp chuông báo khói và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động tốt.

  • An toàn cháy nổ khi nấu ăn

Nguyên nhân gây ra cháy nổ trong gia đình hầu như xuất phát từ nhà bếp thân yêu, chính vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận khi nấu nướng, nhất là khi đun dầu nóng. Đặc biệt không để trẻ em một mình trong bếp khi đang nấu nướng.

Luôn đảm bảo khóa gas sau khi sử dụng để không có sự cố rò rỉ.

  • Xây dựng lối thoát an toàn trong gia đình, công ty, xí nghiệp

Bạn phải dự trù trước tình huống xấu nhất và con đường thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, phải đảm bảo rằng mọi người khi gặp nguy hiểm đều có thể thoát nạn bằng con đường này.

  • Một ổ điện tốt nhất nên xài một phích cắm

Nếu một ổ điện mà phải gánh quá nhiều phích cắm thì nguy cơ quá tải gây cháy nổ sẽ rất dễ xảy ra, nhất là với những ổ cắm và dây điện đã cũ.

Những mẹo nhỏ trong việc phòng cháy chữa cháy

Tham khảo: Các biện pháp phòng cháy chữa cháy điện

  • Không vứt bừa bãi tàn thuốc lá

Tàn thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ cháy lớn và có hậu quả đặt biệt nghiêm trọng, chính vì vậy bạn phải đảm bảo chúng thật dập tắt trước khi vứt đi.

  • Lưu ý khi sử dụng nến trong gia đình

Nến và các loại đèn trang trí cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy trong gia đình. Nếu sử dụng nến nên cắm trên nền cứng và nên tránh xa rèm cửa. Đặc biệt tắt các loại nến trước khi đi ngủ để không xảy ra những sự cố bất đắc dĩ nào.

Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy để có biện pháp xử lí khi có cháy xảy ra bất ngờ, lắp đặt bình chữa cháy, nội quy tiêu lệnh,…

Hãy thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và lưu ý những mẹo vặt trên để góp phần đảm bảo an toàn đối với bản thân và với tất cả mọi người.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 3814 142
DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương
Email: Songthaitung.co@gmail.com

Thi cong PCCC Binh Duong

Tui cuu thuong y te

Đánh giá bài viết này

Đóng góp bình luận của bạn ngay bên dưới về cho đội ngũ Admin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *