Phẫn nộ vì thái độ của những con người vô ý thức khi thấy chiến sĩ PCCC bị bỏng

Đồng cảm và phẫn nộ vì thái độ của của những con người vô ý thức trong clip chiến sĩ PCCC bị bỏng phải ngồi bệt trước vòi nước và cởi đồ

Quay lại vụ cháy cây xăng từ 2013

Một vụ cháy xảy ra khoảng 13 giờ 30 ngày 3/6/2013, khi chiếc xe bồn chở đầy xăng đang đỗ tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo – Đối diện cổng chính của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và nằm gần trụ sở TTXVN  bỗng dưng bốc cháy dữ dội sau một tiếng nổ lớn.

cháy cây xăng trần hưng đạo
Ngọn lửa bao trùm cây xăng 2B Trần Hưng Đạo

Ngọc lửa bốc từ bồn xăng trở nên dữ tợn, “nuốt” cả chiếc xe và bốc cao khoảng 3 – 4 mét. Cả khu vực chìm trong khói nghi ngút với một mùi cháy khét lẹt.

Ngay lập tức, nhiều xe chữa cháy được điều động đến với vòi nước phun. Những vòi nước nhỏ không thể khống chế nổi ngọn lửa, lửa không những yếu đi mà càng bốc cao hơn. Thậm chí, có lúc ngọn lửa lan ra theo nước, cháy tràn ra đường, công tác cứu hỏa ngày trở nên phức tạp hơn.

Cho đến lúc này, đám cháy ở cây xăng 2B Trần Hưng Đạo gần Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã được dập tắt. Để khống chế được đám cháy, đã có những người hùng đã xả thân vác bình gas ngay trước ngọn lửa, dùng thân mình để dập lửa…

cháy cây xăng trần hưng đạo
Những người ”anh hùng” liều mình lao vào cố dập ngọn lửa
cháy cây xăng trần hưng đạo
Một người chiến sĩ bị ngạt khói

Điều đặc biệt

Đây là hình ảnh phía sau của hiện trường vụ cháy cây xăng 2B Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Vụ cháy đã làm hơn chục chiến sĩ bị bỏng phải nhập viện.

cháy cây xăng trần hưng đạo
Người chiến sĩ PCCC bị bỏng phải ngồi bệt trước vòi nước

Thế nhưng điều đặc biệt ở đây là những giọng cười trêu đùa của những người được quay lại video clip

Những người chiến sĩ, họ phải chiến đấu với giặc lửa hơn 1000° C để có cứu người dân khỏi một thảm kịch kinh hoàng (téc xăng có thể nổ tương đương như một trái bom).

Đây là một đoạn video đã từ 2013 nhưng được một fanpges trên facebook đăng lên lại và đang được sự quan tâm và chia sẽ của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra phẫn nộ, bất bình trước thái độ, hành vi của nhóm nam nữ trong clip.

Một thông điệp được gửi đến nhóm người trên và những người đang có hành vi tương tự:

”Đừng cười trên công sức, nổ lực và sự đổ máu của người khác”

Phẫn nộ vì thái độ của những con người vô ý thức khi thấy chiến sĩ PCCC bị bỏng
3 and 5