" /> Thẩm Duyệt Phòng Cháy Chữa Cháy Xưởng Sản Xuất

Thẩm duyệt PCCC xưởng sản xuất

Trả lời câu hỏi của bạn đọc V/v thẩm duyệt PCCC cho xưởng sản xuất

Hỏi

Anh Vũ Trọng Tường tại An Phú, Thuận An, Bình Dương có hỏi:

Tôi là chủ một doanh nghiệp, tôi đang dự kiến xây dựng một nhà xưởng sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy 1 tầng với diện tích mặt bằng xây dựng là 400m2, chiều cao 9m.

Với quy mô như trên, xưởng sản xuất của tôi có phải thẩm duyệt về PCCC hay không ? Nếu có thì hồ sơ trình cơ quan Cảnh sát PCCC thẩm duyệt bao gồm những nội dung gì ?

Đáp

Căn cứ tại Mục 15, Phụ lục IV, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định: “Công trình sản xuất công nghiệp hạng A,B, C,D,E thuộc dây chuyền sản xuất chính, có khối tích từ 1000m3 trở lên phải thẩm duyệt PCCC”.

Như vậy đối với công trình trên của anh Trường có khối tích trên 2.000m3, anh phải lập hồ sơ thẩm duyệt PCCC trước khi tiến hành thi công công trình theo quy định.

Căn cứ điểm c, khoản 3, Điều 15 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, hồ sơ trình thẩm duyệt về PCCC đối với nhà xưởng của anh Trường bao gồm:

– Văn bản đề nghị thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của chủ đầu tư (nếu ủy quyền cho một đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo);

– Bản sao văn bản chấp thuận quy hoạch của cấp có thẩm quyền;

– Dự toán tổng mức đầu tư dự án, công trình;

– Bản vẽ và bản thuyết minh thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công thể hiện những nội dung yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy quy định tại các Khoản 1, 2, 3, 4, 5 và 6 Điều 13 Nghị định này.


Nếu có thêm đóng góp hoặc ý kiến thắc mắc nào khác, hãy gửi email về cho chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp

Email: Songthaitung.co@gmail.com

Sản phẩm – Dịch vụ của chúng tôi:

Bình chữa cháy ABC

Thi cong chong set Binh Duong

Đóng góp bình luận của bạn ngay bên dưới về cho đội ngũ Admin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *