" /> Chi tiết về chống sét và phân loại chống sét hiện nay

Chi tiết về chống sét và phân loại chống sét hiện nay

Từ lâu con người đã nhận thức rất rõ ràng về hậu quả của những trận mưa giông, sấm sét. Chính vì vậy, họ luôn mong muốn có thể tìm kiếm các phương thức chống sét hiệu quả. Nếu bạn đang hoàn thành công trình xây dựng và cũng quan tâm đến điều này. Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chi tiết về thiết bị chống sét

Thiết bị chống sét được biết đến là những thiết kế với nguyên liệu đặc trưng. Chúng có chứng năng chính nhằm phòng và ngăn chặn các hậu quả mà sấm sét có thể gây ra. Dựa vào đặc tính sét của từng cơn sấm sét mà các phương thức chống sét có thể sẽ được phân thành hai loại là: thiết bị chống sét trực tiếp và thiết chống sét lan truyền. Để hiểu hơn về cách thức nghiên chống xét này, có thể phân tích như sau:

Thiết bị chống sét đánh trực tiếp

Thiết bị chống sét đánh trực tiếp là thiết kế có cấu trúc khá phức tạp. Chúng tạo ra một khung sườn bên ngoài bao phủ xung quanh toà nhà nhằm ngăn chặn sét đánh. Các thiết bị chống sét trực tiếp thường sử dụng bao gồm: cột thu sét, cột thu lôi, kim thu sét,…

chống sét
Cột thu lôi là thiết bị chống sét hiệu quả.

Đặc điểm chung của các thiết bị này đó chính là chúng giúp trung hoà ion. Từ đó giúp tia set không còn khả năng phong xuống vị trí lắp đặt- nơi mà người dùng cho là nguy hiểm. Với chất liệu được cấu tạo từ thép không gỉ cao cấp. Do đó thiết bị này hiện nay sử dụng khá rộng rãi, phù hợp với phần đông mọi môi trường.

Thiết bị chống sét lan truyền

Bên cạnh cách thức chống sét trực tiếp thì chống sét đánh lan truyền cũng là lựa chọn nhiều người quan tâm. Đây là phương thức phòng sét đánh gián tiếp nhằm tránh tình trạng sét đánh vào đường dây điện gần đó. Điều này sẽ giúp các thiết bị đường dây tín hiệu, dây kim loại và các thiết bị điện: tivi, ổ điện, đầu thu, đầu quay,…không gặp phải nguy cơ sét đánh.

Sét lan truyền thường xảy ra ở hệ thống đường dây điện.

Làm thế nào để có thể thi công các thiết bị chống sét một biện pháp hiệu quả?

Với khả năng chống sét hiệu quả. Các thiết bị ngăn chặn sét đánh được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu và lắp đặt. Tuy nhiên, cần nói rằng để có thể thi công hệ thống này tốt nhất bạn cần có những hiểu biết nhất định về dòng sản phẩm này. Đặc biệt, cách thức thi công cần là điều đầu tiên mà bạn phải quan tâm để thiết bị đó có thể hoạt động hiệu quả.

Việc thi công hệ thống một cách đúng, an toàn sẽ giúp thiết bị phát huy hết công dụng của nó. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, hệ thống ngăn sét có khả năng cản sét được bao nhiêu % phụ thuộc lớn vào phương thức lắp đặt:

Tham khảo:  HƯỚNG DẪN LÀM CHỐNG SÉT NHÀ DÂN DỤNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Phương thức thi công thiết bị ngăn sét đánh trực tiếp

Thi công hệ thống cản sét trực tiếp không quá khó. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: thiết bị cắt sét, kim thu sét, và hệ thống nối đất. Phương thức này sẽ được thiết kế theo nguyên tắc cơ bản 3 tầng như sau.

Kim thu sét.

– Tầng cắt sét sơ cấp

Đây là tầng thi công thiết bị được lắp đặt ở ngay lối vào đầu tiên của công trình cần bảo vệ. Nói cách khác, có thể hiểu vị trí chống sét này là khu vực vòng ngoài. Do đó, để tránh hệ thống bị tác động bởi các điều kiện tự nhiên nó cần được tranh bị từ thiết bị tốt nhất. Thông số lý tưởng để chúng có khả năng cắt sét một biện pháp tối đa là ≥ 100kA 8/20µs.

– Tầng cắt sét thứ cấp:

Đây là khu vực tầng cắt sét dành cho thiết bị điện. Điện từ nhạy cảm nên được thi công để giảm điện điện áp qua tầng cắt sét sơ cấp. Thiết bị ngăn sét đánh ở tầng này thường sử dụng bộ phận cắt- lọc sét chuyên dụng. Sau đó chúng được kết nối với hệ thống sét vòng ngoài. Từ đó tạo nên quy trình cắt sét tổng thể bao gồm: tầng cắt sơ cấp + bộ lọc thông thấp LC + tầng cắt sét thứ cấp

Hướng dẫn phương thức thi công thiết bị chống sét lan truyền

Với hệ thống ngăn sét đánh lan truyền. Hiện nay, để tối ưu hoá khung giá. Người ta thường thực hiện chọn lựa vị trí thi công và tuân thủ nguyên tắc :

Chống sét lan truyền gồm 3 tầng.

– Tầng 1: Lắp thiết bị ở vị trí nguồn điện (cầu dao tổng) của vị trí cần phòng sét đánh. Đây là vị trí quan trọng, có độ nhạy bén mang lại khả năng chống sét lan truyền cao nhất.

– Tầng 2: Dùng để ngăn cản các tia sét dư, tia sét chùm nhỏ. Do đó, bộ phận chống sét này sẽ được lắp ở cầu dao nhánh. Thiết bị này cần phải được sử dụng thiết bị cắt lọc sét nối liền phía với tầng 1, bộ lọc thông thấp LC và tầng 2

– Tầng 3: Lắp thiết bị tại đầu các phích cắm. Bộ phận này khi lắp đặt sẽ kết nối cùng bộ phận tiếp nối đất an toàn nhằm dẫn dòng sét đánh xuống đất.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống chống sét. Tại Song Thái Tùng, các hệ thống phòng chống tia sét đánh đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và lắp đặt hệ thống chống sét tại Bình Dương tốt nhất nhé!

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 3814 142
DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương
Email: Songthaitung.co@gmail.com

Đóng góp bình luận của bạn ngay bên dưới về cho đội ngũ Admin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *