" /> Thiết Lập Phương Án PCCC Văn Phòng Công Ty - Hỏi Đáp PCCC

Thiết lập phương án phòng cháy chữa cháy văn phòng

Trả lời câu hỏi của bạn đọc V/v thiết lập phương án phòng cháy chữa cháy trong văn phòng

Hỏi:

Công ty mình có mở văn phòng làm việc, giao dịch (hoạt động trong lĩnh vực văn phòng).

– Văn phòng làm việc có khoảng 8 – 10 nhân viên. Tổng diện tích sử dụng văn phòng: 100m2, nhờ các anh chị hướng dẫn giúp:

1. Đối với văn phòng như vậy có cần thiết phải lập phương án chữa cháy không ? Và nếu bắt buộc phải lập phương án PCCC thì theo hướng dẫn, văn bản nào ?

2.Trường hợp (nếu không phải lập phương án PCCC đối với diện tích, số người nêu trên) thì quy định phải lập văn phòng làm việc như thế nào mới phải lập phương án ? Trân trọng cảm ơn !

Đáp

– Căn cứ Điểm a, Khoản 2; Điều 21 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy.

2. Trách nhiệm xây dựng phương án chữa cháy:

a) Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, người đứng đầu cơ sở, trưởng thôn, chủ rừng, chủ phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy chịu trách nhiệm tổ chức xây dựng phương án chữa cháy sử dụng lực lượng, phương tiện tại chỗ trong phạm vi quản lý của mình.

– Căn cứ Mục 10, Phụ lục I Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy.

Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, trụ sở làm việc, cơ sở nghiên cứu

(Đính kèm Phụ lục I Danh mục thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy Ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ)

Như vậy ! Văn phòng Công ty bạn này thuộc Phụ lục I Danh mục thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy (Ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Chính vì vậy, công ty có trách nhiệm xây dựng phương án chữa cháy của cơ sở theo quy định. Đồng thời, các nội dung trong phương án chữa cháy của cơ sở phải đảm bảo đúng theo mẫu số PC11 ban hành kèm theo Thông tư 66/2014/TT-BCA quy định.


Nếu có thêm đóng góp hoặc thắc mắc nào khác, hãy gửi email về cho chúng tôi hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ

mở một câu lạc bộ Thanh niên PCCC của nhân dân tại địa phương, khu vực đang sinh sống được không


Sản phẩm – Dịch vụ của chúng tôi:

Bình chữa cháy CO2

→ Nạp bình chữa cháy

Đóng góp bình luận của bạn ngay bên dưới về cho đội ngũ Admin !

One thought on “Thiết lập phương án phòng cháy chữa cháy văn phòng

  1. Tùng says:

    Mình ví dụ: Cơ sơ doanh nghiệp đang hoạt động mà bên cạnh đó có 01 cơ sở dịch vụ cũng đang kinh doanh; 01 cơ sở đang sản xuất; 01 trung tâm kiểm định; 01 kho lưu trữ vật tư có nguy hiểm về cháy nổ khác (tất cả đều nằm trong 01 phạm vi diện tích sử dụng) theo admin thì mình làm phương án hay biên bản phối hợp PCCC như thế nào?
    Mong nhận được sự hướng dẫn hỗ trợ, giúp đỡ của admin để có cơ sở làm đúng pháp luật quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *