" /> Vụ cháy nổ kinh hoàng nhất thế giới | Hệ thống pccc bình dương

Vụ cháy nổ kinh hoàng nhất thế giới

Vụ cháy nổ kinh hoàng nhất thế giới

Mới đây, một kho xăng ở thành phố Thiên Tây đã phát nổ, khiến hàng chục người thiệt mạng và làm bị thương hơn 400 người. Trong vòng 30 năm qua, còn có những vụ cháy nổ khủng khiếp hơn rất nhiều đã từng xảy ra.

Cháy khách sạn Dupont, Mexico 1986

Vào đêm cuối cùng của năm 1986, ba nhân viên tại khách sạn Dupont Plaza, San Juan, Puerto Rico đã châm lửa, nhấn chìm cả tòa cơ ngơi 20 năm tuổi trong biển lửa. Có tới 96 người đã chết trong vụ hỏa hoạn lịch sử nước Mỹ này.
Có thể nói vụ hỏa hoạn tại khách sạn Dupont Plaza là thảm họa lịch sử nước Mỹ.
Sau sự việc, điều để lại trong lòng những người may mắn sống sót là nỗi kinh hoàng, sự ám ảnh khi chứng kiến hàng trăm con người chen lấn, giẫm đạp nhau giành sự sống. Đáng kể nhất có lẽ là hình ảnh hai người đàn ông quăng một cô gái trẻ qua cửa sổ, rồi nhảy theo phía sau, sử dụng cô gái tội nghiệp làm “lá chắn”.
Vụ cháy nổ kinh hoàng nhất thế giới

Nổ tàu hỏa do rò rỉ dầu khí , Kazashtan 1989

Đầu tháng 6, trên đường ray Trans-Siberian thuộc địa phận Kazashtan, cách thủ đô Moscow, Nga 115km, khí dầu hóa lỏng rò rỉ từ đường ống dẫn đã làm phát nổ 2 toa tàu chở khách, giết chết 500 người và làm bị thương 723 người.

Tham khảo:  Phòng tránh nguy cơ cháy nổ từ hệ thống năng lượng mặt trời áp mái
Ngày 23/10, Pasadena, Texas: 22 người đã chết, 80 người bị thương trong chuối những vụ nổ phát sinh từ nhà máy sản xuất nhựa vận hành bởi công ty Phillips Petroleum. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lượng lớn khí Ê-ti-len bị rò rỉ trong quá trình sản xuất.
Vụ cháy nổ kinh hoàng nhất thế giới

 

Cháy hộp đêm Happy Land, Mỹ 1990

 
Cháy lớn tại một câu lạc bộ xã hội trái phép mang tên Happy Land tại Bronx, New York đã giết chết 87 người.
Vụ cháy nổ kinh hoàng nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *