Xịt bình chữa cháy vào người ?

Xịt bình chữa cháy trực tiếp vào người liệu có nguy hiểm

Bình chữa cháy thực hiện một chức năng cần thiết là đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mỗi người trong chính ta trước khi hỏa hoạn xảy ra. Tuy vậy, các hóa chất sử dụng bên trong bình chữa có thể gây ra ảnh hưởng tiếp xúc đến sức khỏe trực tiếp với nó.

Xịt bình chữa cháy vào người ?

Tuỳ từng loại bình mà người ta có cách sử dụng khác nhau nhằm đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng và đạt được hiệu quả chữa cháy cao nhất. Chính vì vây, để sử dụng bình chữa cháy an toàn, hãy nên tuân thủ quy tắc an toàn phòng cháy trước khi sử dụng.

Trò đùa  ” chết người” của một số bạn trẻ

Bình chữa cháy được bố trí ở khắp mọi nơi như bệnh viện, công ty, trường học,… Thay vì mục đích chữa cháy thì một số bạn trẻ đã sử dụng với mục đích vui đùa, và đã suýt gây ra nhưng hậu quả khó lường.

Dưới đây là 2 clip thực tế về việc nghịch dại bình chữa cháy sẽ gây ra hậu quả khó lường.

Clip 1: Sau khi bị bạn học xịt trực tiếp bình chữa cháy vào người thì bạn học sinh này ngay lập tức bị ngạt thở và phải đưa đi cấp cứu do sức lạnh đến -79ºC của CO2 khiến lồng ngực bị chèn ép

Clip 2: Mới đây, một chú rể cũng suýt mất mạng trong đám cưới của chính mình ở Trịnh Châu, Trung Quốc, khi bị trói vào gốc cây và hứng ”cơn mưa hóa chất” từ những bình xịt cứu hỏa.

Đoạn clip được lan truyền trên mạng cho thấy chủ rể trong bộ dạng rách rưới, hở hang đang bị trói, xung quanh bạn bè cầm những bình cứu hỏa và thi nhau xịt vào người chàng trai tội ngiệp. Họ xịt đến cạn bình, và khi dừng lại, thì chú rể đã bị bất tỉnh.

Rất may là cấp cứu đã có mặt kịp thời và cứu sống chú rể. Anh đã nôn ra rất nhiều bột màu trắng, loại dùng để chữa cháy và rất độc hại với con người. Sau đó, trong bộ dạng dính đầy chất chữa cháy, chú rể vẫn đủ sức sang nhà cô dâu để rước dâu.

Bình chữa cháy bột

Bình chữa cháy bột là sản phẩm phòng cháy chữa cháy đa năng, tuy nhiên chúng cũng có thể gây ảnh hưởng sức khỏe đến người sử dụng nếu hít phải bột, những tác động đến sức khỏe như kích ứng mũi và họng, ho hoặc khó chịu ở ngực… Những người mắc bênh hen suyễn có thể gặp khó khăn về hô hấp sau khi tiếp xúc với các hợp chất khô trong các bình chữa cháy.

Xịt bình chữa cháy vào người ?

Bình chữa cháy CO2

Khí chữa cháy có CO2 trong bình được nén ở -79ºC, là một chất đối nghịch với O², có tác dụng ngăn đám cháy giao hợp với O² làm dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng, nếu tiếp xúc bất ngờ sẽ tạo các triệu chứng bao gồm khó thở do bị chèn ép lồng ngực  sau đó là bất tỉnh, buồn ngủ, chóng mặt và co giật cơ trong vòng một vài phút tiếp xúc.

Sử dụng đúng cách

Hãy thực hiện quy tắc an toàn phòng cháy chữa cháy ngay hôm nay bằng cách thực hiện việc sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy một cách khoa học và đúng cách.

Xịt bình chữa cháy vào người ?

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy


Nếu bạn có thêm ý kiến hoặc đóng góp hãy để lại ngay cho chúng tôi qua cổng Live chat hoặc số Hotline: 0988488818


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 3814 142
DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181

Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương
Email: [email protected]


Sản phẩm – Dịch vụ của chúng tôi:

Xịt bình chữa cháy vào người ?
1 and 5